0914.941.941

Mua pallet gỗ: Những tiêu chí giúp bạn sở hữu sản phẩm này

Cùng với nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng, trên thị trường đã cho ra đời nhiều loại pallet gỗ với công năng, chất liệu và thiết kế khác nhau. Sau đây là một số lưu ý giúp bạn mua gỗ pallet tốt nhất.

Chất liệu

Hiện nay có 3 loại gỗ chính được sử dụng để thiết kế pallet đó là: gỗ thông, gỗ keo và gỗ dán. Cụ thể:

Gỗ thông:

Pallet được làm từ chất liệu gỗ thông, có trọng lượng nhẹ, tính thẩm mỹ cao và khả năng chịu tải tốt. Ngoài ra, pallet làm bằng gỗ thông có khả năng siết chặt cao, mang lại giá trị sử dụng lâu bền.

Tuy nhiên, nhược điểm của pallet gỗ thông là mẫu mã không được sang trọng như các sản phẩm làm từ gỗ keo, gỗ dán. Vì vậy, loại gỗ này thường được sử dụng chủ yếu trong các xí nghiệp.

Gỗ keo:

Khi mua pallet gỗ keo, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về tính chịu lực và giá thành rẻ. Đồng thời, pallet gỗ keo có các đường vân rõ ràng nên người ta thường sử dụng sản phẩm này như một vật trang trí nội thất tối ưu.

Về nhược điểm,pallet gỗ keo rất cứng và dễ bị nứt gãy khi đóng đinh. Màu sắc của pallet gỗ keo không đồng đều, bề mặt hiện rõ vân gỗ.

Gỗ dán:

Đặc điểm nổi bật nhất của pallet gỗ dán đó là khả năng kháng nước cao, không cong vênh. Bên cạnh đó, sản phẩm không chỉ có thiết kế đa dạng về màu sắc mà còn đảm bảo hạn chế nguy cơ bị mối mọt. Nếu bạn đang tìm pallet gỗ bán lẻ để trang trí nội thất, gỗ dán chắc chắn là chất liệu bạn nên cân nhắc.

Mặc dù vậy, độ bền của pallet gỗ dán không bằng các loại gỗ tự nhiên. Chúng chỉ mang lại một độ bền tương đối. Khi tiếp xúc trực tiếp với nước sẽ dễ bị mục nát làm giảm độ bền của sản phẩm. Pallet gỗ dán ép cũng rất dễ bị bong tróc lớp màng bên ngoài nên những sản phẩm đã bị bong tróc sẽ khó sửa chữa và thay thế hơn so với các loại gỗ khác.

Kích thước

Kích thước pallet khác nhau đáng kể giữa các quốc gia khác nhau mặc dù đã đạt được nhiều tiến bộ về tiêu chuẩn hóa và khả năng tái sử dụng.

Trong số nhiều kích thước pallet khác nhau có sẵn, Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) đã phê duyệt sáu kích thước pallet hiện được sử dụng rộng rãi làm kích thước pallet tiêu chuẩn trên toàn cầu, bao gồm:

  • 800 × 1200mm để sử dụng ở Châu Âu
  • 1000 × 1200mm để sử dụng ở Châu Âu, Châu Á
  • 1067 × 1067mm để sử dụng ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á
  • 1100 × 1100mm để sử dụng ở Châu Á
  • 1165 × 1165mm để sử dụng ở Úc
  • 1219 × 1016mm để sử dụng ở Bắc Mỹ